“น้ำส้มสายชูหมักจากอ้อย” เป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ ช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยลดความดันสูง ลดไขมันในเส้นเลือด บำรุงตับ ล้างนิ่วในไต ต้านเบาหวาน ช่วยให้หลับลึก แก้ปวดเมื่อย สามารถรับประทานติดต่อเป็นระยะเวลานานได้ โดยไม่มีผลข้างเคียง เนื่องจากไม่มีโซเดียมหรือสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เมื่อเทียบเท่ากับน้ำส้มสายชูที่หมักจากผลไม้ชนิดอื่น ทั้งนี้เครื่องดื่มดังกล่าวผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)เป็นที่เรียบร้อย

น้ำส้มสายชูหมักจากอ้อย (sugarcane-vinegar) ทานแล้วช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น

น้ำส้มสายชูหมักมีโพแทสเซียมสูงเป็นส่วนสำคัญของเนื้อเยื่อ ผิวหนังและเป็นสารอาหารที่สำคัญของเซลล์ในร่างกายมนุษย์ ทำให้เส้นเลือดแดงมีความยืดหยุ่น อีกทั้งยังเป็นตัวการสำคัญในการต่อสู้ กับแบคทีเรีย ไวรัส โดยเฉพาะคนที่ขาดสารโพแทสเซียม...ซึ่งมักจะมีอาการปวดเมื่อยกระดูกและกล้ามเนื้อ เจ็บบริเวณหลังส่วนกลาง หากแอ่นตัวไปข้างหลังหรือก้มหน้า จะรู้สึกหน้ามืดและมึนงง ตื่นนอนตอนเช้า รู้สึกมึนศีรษะ ผิวหนังรอบดวงตาเหี่ยวย่นก่อนวัย มือเท้าเย็นในบางครั้ง และอาจเป็นตะคริว คันหนังศีรษะ มีรังแค ผมเริ่มบางและศีรษะล้านก่อนวัยอันควร และรู้สึกเหนื่อยง่าย น้ำส้มสายชูหมักบำรุงสุขภาพสามารถช่วยบำบัด อาการเหล่านี้ที่เกิดขึ้นได้ หากดื่มทุกวันนอกจากช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยเรื่องการขับถ่ายให้เป็นปกติอีกด้วย

HEALTHY

หมายเหตุ : หากท่านมีอาการมาอยู่ก่อนแล้ว ควรอยู่ภายใต้การดูแลจากหมออย่างใกล้ชิดเพื่อรักษาแผลให้ทุเลาก่อน วิธีนี้สำหรับผู้ที่มีอาการเป็นๆ หายๆ น่ารำคาญ ซึ่งส่วนใหญ่รักษาที่ปลายเหตุ เช่น ทานยาเคลือบกระเพาะ คุมอาหารรสจัดทุกชนิด

FAQดื่มน้ำส้มสายชูหมักแล้วจะทำให้หายเครียด

เครื่องดื่มน้ำส้มสายชูหมักผสมสมุนไพรเพื่อสุขภาพดีอย่างไร

> ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย กำจัดพิษในร่างกาย (Detox) บรรเทาอาการปวดหัว

> ช่วยการทำงานของหัวใจ ปรับระดับกรด - ด่างในร่างกายให้อยู่ในระดับสมดุล ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ บรรเทาอาการปวดข้อและโรคเกาต์

> ช่วยกำจัดนิ่วในไตและในถุงน้ำดี บำรุงสายตา และช่วยให้ระบบปัสสาวะเป็นปกติ

> แก้ปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร

> ช่วยรักษาโรคทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ

> ช่วยรักษาอาการเจ็บคอ คันคอ ร้อนใน

> ช่วยบรรเทาอาการอาหารไซนัส ปวดหัว

> ช่วยป้องกันอาการผมแห้ง หนังศีรษะมัน ผมร่วง และรังแค

> ช่วยบรรเทาอาการอาหารเป็นพิษ

> ช่วยให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากแคลเซียมได้ดีขึ้น

> ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้เป็นปกติ

> เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

ความเครียดคือความผิดปกติที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเรา รวมไปถึงสิ่งต่างๆ ที่มีผลกระทบทำให้เราเกิดความเครียด เช่น ร้อน หนาว เหนื่อย อาหารและรวมไปถึงความกังวลและความเจ็บป่วยด้วย หากปล่อยให้ความเครียดเกิดขึ้นนานเกินไป หรือ Adrenal Cortical Hormone หลั่งน้อยเกินไป เราอาจแพ้ต่อความเครียด ถึงขั้นล้มป่วย กลไกที่ทำให้เกิดความเครียด ถูกค้นพบโดย ดร.ฮาน นักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบลชาวแคนนาดา โดยการค้นพบ Adrenal Cortical Hormone และการทำงานของต่อมหมวกไต ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชีวิต ประกอบไปด้วย 3 พวกใหญ่ๆ คือ ฮอร์โมนควบคุมการเผาผลาญอาหาร (Glucocorticoid hormone) ฮอร์โมนควบคุมสมดุลน้ำและเกลือ (Mineralocorticoid hormone) ฮอร์โมนเพศ (Sex hormone) ทั้งสามนี้เรียกรวมกันว่า Adrenal Cortical Hormone ดังนั้นทางป้องกันหรือการกำจัดความเครียดที่มีง่ายๆ คือการพักผ่อน หรือนอนหลับ หรือกำจัดโดยกระตุ้นต่อมหมวกไตให้หลั่งฮอร์โมน โดยการกินอาหารที่มีประโยชน์ หรือการดื่มน้ำส้มสายชูหมัก นักวิทยาศาสตร์บางท่านถึงกับสรุปว่า Adrenal Cortical Hormone ได้มาจากกรดอซิติคหรือน้ำสัมสายชูหมัก ซึ่งเป็นการสมควรอย่างยิ่งที่ ดร.ฮาน ได้รับเกียรติและรางวัลอันสูงสุดในการค้นพบครั้งนี้

จริงหรือไม่ ดื่มน้ำส้มสายชูหมักจะ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ป่วย โรคกระเพาะและ จุกเสียด (heartburn)มีการค้นพบว่าอาการจุกเสียดไม่ได้มีสาเหตุมาจากการหลั่งน้ำย่อยมากเสมอไป คนป่วยที่มีการหลั่งน้ำย่อยต่ำ หรือ บางรายผ่าตัดกระเพาะทิ้งแล้วยังมีอาการ บางรายดื่มน้ำทีมีฤทธิเป็นด่างหรือดื่มน้ำมากๆ ก็ยังคงมีอาการ การใช้ชีวิตที่รีบเร่ง ทั้งการกิน และการดื่มล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุของอาการ จุกเสียดทั้งสิ้น ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า น้ำส้มสายชูหมักชนิดดื่มจะมีค่าความเป็นกรด น้อยกว่า น้ำย่อย หรือแม้แต่เครื่องดื่มอัดลม ที่นิยมดื่มกันทั่วโลก หากคุณมีอาการกระเพาะเป็นแผลอยู่แล้ว ให้คุณเริ่มดื่มน้ำส้มสายชูหมักทีละน้อย แล้วสังเกตุอาการ แล้วค่อยๆ เพิ่มปริมาณขึ้นทีละน้อยอย่างช้าๆ วิธีสังเกตุอาการ ถ้าเป็นแผลในกระเพาะคุณจะมีอาการปวด ภายหลังจากคุณรับประทานอาหารไปแล้วครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง แต่ถ้าคุณมีอาการปวดก่อนมื้ออาหาร ส่วนใหญ่แล้วจะมีแผลหรืออักเสบในลำไส้เล็กส่วนต้น แล้วทำไมต้องดื่มน้ำส้มสายชูหมัก ทั้งๆ ที่น้ำย่อยของเรามีกรดไฮโดรคลอริค อยู่แล้ว … คุณวางใจได้ สาเหตุเนื่องมาจาก กรดอซิติคในน้ำส้มสายชูหมักทำให้ระบบประสาทอัตโนมัติต่างๆ กลับมาทำงานเป็นปรกติอีกครั้ง ซึ่งการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติเหล่านี้ เป็นต้นเหตุทำให้เกิดการหลั่งน้ำย่อยมากผิดปกติและผิดเวลา ทำให้เกิดแผลในกระเพาะ และทีพบบ่อยมากที่สุด ก็ คือ “ความเครียด” ทำให้ระบบประสาทอัตโนมัติทำงานผิดปรกติ