Sugarcane Vinegar

ความจริงเกี่ยวกับการดื่มน้ำส้มสายชูหมัก

น้ำส้มสายชูหมักจากอ้อยช่วยบำรุงร่างกาย เป็นที่รู้จักกันดีในทางวิทยาศาสตร์ว่าเป็นหนึ่งในอาหารธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพ ช่วยบำรุงร่างกายและชีวิตที่ยืนยาว ที่เป็นเช่นนี้เพราะน้ำส้มสายชูหมักมีโพแทสเซียมสูง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเนื้อเยื่อ ผิวหนังและเป็นสารอาหาร ที่สำคัญของเซลล์ในร่างกายมนุษย์ ทำให้เส้นเลือดแดงมีความยืดหยุ่น อีกทั้งยังเป็นตัวสำคัญในการต่อสู้ กับแบคทีเรีย ไวรัส โดยเฉพาะคนที่ขาดสารโพแทสเซียม ซึ่งมักจะมีอาการปวดเมื่อยกระดูกและกล้ามเนื้อ เจ็บบริเวณหลังส่วนกลาง หากแอ่นตัวไปข้างหลังหรือก้มหน้า จะรู้สึกหน้ามืดและมึนงง ตื่นนอนตอนเช้า รู้สึกมึนศีรษะ ผิวหนังรอบดวงตาเหี่ยวย่นก่อนวัย มือเท้าเย็นในบางครั้ง และอาจเป็นตะคริว คันหนังศีรษะ มีรังแค ผมเริ่มบางและศีรษะล้านก่อนวัยอันควร และรู้สึกเหนื่อยง่าย น้ำส้มสายชูหมักสามารถช่วยบำบัด อาการที่เกิดขึ้นได้ 

น้ำส้มสายชูหมักจากอ้อยผสมสมุนไพร ช่วยบำรุงสุขภาพ ลดความดันโลหิต สมุนไพรรักษาโรคจากธรรมชาติ บำรุงสุขภาพให้แข็งแรง ทานแล้วป้องกันโรคต่างๆ มากมาย สุขภาพแข็งแรง บำรุงเลือด ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ไมเกรน ไซนัส ปวดตามข้อ โรคเกาต์ ช่วยกำจัดนิ่วในไต และนิ่วในถุงน้ำดี ดื่มทุกวันนอกจากช่วยบำรุงร่ายกาย ให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยเรื่องการขับถ่ายให้เป็นปกติอีกด้วย เครื่องดื่มน้ำสมุนไพรผลิตจากน้ำอ้อยบริสุทธิ์ เป็นเครื่องดื่มสมุนไพร บำรุงสุขภาพ เพื่อสุขภาพของท่านควรดื่มประจำทุกวัน บำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโซเดียม ทานแล้วทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นแน่นอน สำหรับคนที่ ไม่ชอบรสชาติเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูหมัก แนะนำให้ทำเป็นเมนูน้ำส้มสายชูหมักผสมน้ำผึ้งหรือน้ำผลไม้ สำหรับสูตร 3 ไม่ใส่น้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวานเป็นอย่างมาก น้ำส้มสายชูหมัก สามารถนำมาดัดแปลงช่วยในการปรุงอาหารได้ อาทิ สลัดผัก น้ำส้มสายชูหมักผสมน้ำผึ้ง เป็นต้น สมุนไพรที่ผสมกับน้ำส้มสายชูหมักนั้น ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับลำใส้และกระเพาะอาหารได้ดีมาก

ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมัก

1. จะช่วยชะลอความแก่ ปรับสมดุลในร่างกาย กำจัดพิษในร่างกาย (Detox) บำรุงร่างกาย บรรเทาอาการปวดหัว
2. ช่วยการทำงานของหัวใจ ช่วยปรับระดับกรดและด่างในร่างกายให้อยู่ในระดับสมดุล
3. ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ บรรเทาอาการปวดข้อและโรคเกาต์
4. ช่วยกำจัดนิ่วในไตและในถุงน้ำดี บำรุงสายตา และช่วยให้ระบบปัสสาวะเป็นปกติ
5. แก้ปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร 
6. ช่วยรักษาโรคทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ
7. ช่วยรักษาอาการเจ็บคอ คันคอ ร้อนใน
8. ช่วยบรรเทาอาการอาหารไซนัส ปวดหัว
9. ช่วยป้องกันอาการผมแห้ง หนังศีรษะมัน ผมร่วง และรังแค
10. ช่วยบรรเทาอาการอาหารเป็นพิษ
11. ช่วยให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากแคลเซียมได้ดีขึ้น
12. ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้เป็นปกติ
13. เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

สรุปประโยชน์ของการดื่มน้ำส้มสายชูหมักเป็นประจำ

ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายสุดคณานับ ทำให้เลือดมีภาวะเป็นด่างหรือ pH ที่ 7.4 มีสีแดง เหมาะมากสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดและหัวใจ ซึ่งโดยปกติแล้วคนไข้ในกลุ่มนี้จะมีออกซิเจนในเลือดต่ำ มี กรดไพโรราสมิค และกรดแลคติค สะสมในเลือดสูง ทำให้เลือดเป็นสีดำ เลือดข้น มีอาการ อ่อนเพลีย เมื่อยล้า เหนื่อยง่าย การดื่มน้ำส้มสายชูหมักเป็นประจำ ปัสสาวะก็จะ เหลืองใสขึ้น และมีภาวะเป็นด่าง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสัญญาณของผู้ที่มีสุขภาพดีเลิศ นอกเหนือจากนี้ สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องทำงานหนักตรากตรำ จริงอยู่ คาเฟอีน ในเครื่องดื่มชูกำลังทั้งหลาย สามารถทำให้ท่านหายเหนื่อยอย่างรวดเร็ว แต่อย่าลืมว่ามันมีผลเสียต่อร่างกายด้วย บางประเทศถึงกับออกกฏหมายห้ามจำหน่าย แต่สำหรับประเทศ ด้อยและกำลังพัฒนาก็อนุญาตให้ดื่มวันละ 2 ขวด เด็ก สตรีตั้งครรภ์และคนชราห้ามดื่ม น้ำส้มสายชูหมักซิครับ ผสมน้ำแข็ง หรืออยากได้รสซ่า อาจผสมโซดา เล็กน้อย จิบไปด้วย ทำงานไปด้วย ความอ่อนเพลีย เมื่อยล้า ปวดกล้ามเนื้อ ก็จะค่อยๆหายไปภายใน 1-2 ชั่วโมงภายหลังรับประทาน ทานกันได้ทั้งครอบครัว หรือทาน แทนเครื่องดื่มโคล่า บนโต๊ะอาหารก็เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีภาวะเครียด ดื่มน้ำส้มสายชูหมัก จะทำให้ฮอร์โมนจากต่อมหมวกไตทำงานเพื่อกำจัดความเครียดอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับผู้ที่มีปัญหา คลอเลสเตอรอล สูง หรือต้องการลดความอ้วน น้ำส้มสายชูหมัก (กรดอซิติค)จะทำให้การเผาผลาญ และการทำงานของ citric cycle สมบูรณ์ แบบมากขึ้นและควร ผสมผสานกับการออกกำลังกายจะให้ผลดีมากที่สุด ยังมีสรรพคุณ ของการดื่ม น้ำส้มสายชูหมัก อีกมากมายเช่นการขจัดพิษ ซึ่งท่านสามารถ ค้นคว้าได้จากทาง อินเตอร์เนท หรือสื่ออื่นๆ ได้ทั่วไป แล้วน้ำส้มสายชุหมักไม่มีข้อเสียเลยเหรอ? นอกจากรสชาติ ที่เปรี้ยว และกลิ่นฉุนน้ำส้มแล้ว อย่างอื่น ไม่มีเลยครับ แต่ถ้ามีน้ำส้มสายชูหมัก ทีมีรสชาติดี ดื่มง่าย และยังคงคุณสมบัติของน้ำส้มสายชูหมัก(กรดอซิติค)ไว้ทุกประการ ล่ะคุณจะไม่หามาดื่ม เพื่อสุขภาพของตัวคุณเองหรือครับ อย่าลืมนะครับปรัชญาของการมีสุขภาพที่ดีท่านต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ ทำจิตใจให้ผ่องใสไม่เครียด ไม่ใช่ อด งด จนขาดสารอาหาร

หมายเหตุ: น้ำส้มสายชูหมักจากผลไม้ทุกชนิดมีสรรพคุณ และคุณสมบัติคล้ายๆกัน ยกเว้น น้ำส้มสายชูหมักจากน้ำอ้อยบริสุทธิเท่านั้นที่ไม่มี โซเดียมซึ่งมีมากในผลไม้ทั่วไปตามธรรมชาติอยู่แล้วยกเว้นอ้อย จึงปลอดภัยต่อผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นนิยมดื่มเฉพาะที่หมักหรือทำมาจากมาจากน้ำอ้อยบริสุทธิเท่านั้น และที่สำคัญต้องมีตรา อย. รับรอง คุณภาพตามมาตรฐานของกฏกระทรวงฯเท่านั้นนะครับ

บทความนี้เป็นบทความทางวิชาการ ที่นักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบล หลายท่านที่ได้เอ่ยนามมา ได้อธิบาย และตีพิมพ์เผยแพร่ และถูกสอนในมหาวิทยาลัยทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย เป็นข้อมูลพื้นฐานทั่วไปที่นักศึกษาแพทย์ หรือสาขาที่เกี่ยวข้องทราบกันดีอยู่แล้ว ซึ่งสามารถทดลองและพิสูจน์ได้ ไม่ได้เป็นความลับที่พึ่งถูกค้นพบ ตรงกันข้ามในต่างประเทศ มีการตื่นตัวนิยมดื่มน้ำส้มสายชูหมักกันมานาน หลายสิบปีแล้ว แต่สำหรับประเทศไทยเราเนื่องจากน้ำส้มสายชูที่เรามีและคุ้นเคย ก็คือน้ำส้มสายชูกลั่น ที่ไม่สามารถนำมาดื่มได้ แต่ปัจจุบันได้มีการนำสูตรและวิธีการผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากอ้อย จากประเทศญี่ปุ่น มาผลิตในเมืองไทยโดยโรงงานตั้งอยู่ที่ 66 หมู่ 16 ต.คลอง 5 คลองหลวง ปทุมธานี โดยมีแผนที่จะเจาะตลาดภายในและต่างประเทศ เนื่องจาก ประเทศญี่ปุ่นมีพื้นที่เพาะปลูกอ้อยน้อยมากจึงทำให้หาวัตถุดิบยากขึ้นและเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยด้วย หากท่านสนใจอยากซื้อหามาดื่ม สามารถ ติดต่อโรงงานโดยตรง ที่ เบอร์ 081-722-2529,081-847-8677